อาหารที่ช่วยแก้อาการผมร่วง หัวล้าน ผมบาง

อาการผมร่วง หัวล้าน หรือผมบ้างเป็นสิ่งที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แต่มันจะทำอย่างไรได้ในเมื่อสาเหตุของการเกิดปัญหาเหล่านี้มันมีมาจากหลายๆ ด้าน โดยปัจจัยหลักอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงกันได้นั่นคือเรื่องของกรรมพันธุ์ด้วยสาเหตุนี้นี่เองจึงทำให้หลายคนพยายามที่จะหาวิธีการในการยับยั้งอาการต่างๆ เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรือถ้าหากเกิดขึ้นก็ทำให้เกิดน้อยที่สุด แม้ว่าในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของเส้นผมก็ตาม แต่การที่เราจะช่วยให้มันดีขึ้นด้วยการทานอาหารก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว และนี่คืออาหารที่จะช่วยแก้ในเรื่องของอาการผมร่วม หัวล้าน ผมบาง ได้เป็นอย่างดี

 

ผักใบเขียวทั้งหลาย – เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าผักนี่แหล่งวิตามินชั้นดีในการช่วยให้สุขภาพร่างกายในหลายๆ ส่วนดีขึ้น เช่นเดียวกันกับเรื่องของเส้นผมที่ผักใบเขียวสามารถช่วยในการดูแลเส้นผมได้ เนื่องจากผักมีทั้งวิตามินเอ และ ซี ที่สูงมากๆ เมื่อร่างกายได้รับเข้าไปจะมีส่วนช่วยในการผลิตไขมันประเภท Sebum รวมถึงน้ำมันจากรากผม ช่วยในการหล่อเลี้ยงเส้นผม นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมและธาตุเหล็กที่เป็นสารอาหารสำคัญของร่างกายอีกด้วย

 

ปลาแซลมอน – เป็นอาหารที่มีกรดไขมันจำเป็นอย่างโอเมก้า3 ที่จัดว่าเป็นสารอาหารประเภทโปรตีนคุณภาพดี มีวิตามินบี 12 รวมถึงธาตุเหล็กอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยออกมาระบุว่าประเทศญี่ปุ่นมีประชากรที่เป็นอาการผมร่วม หัวล้าน หรือผมบางนี้น้อยกว่าประชากรประเทศในแถบตะวันตกเยอะ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีประชากรมีปัญหาเส้นผมต่ำสุดในเอเชียด้วย

 

ไข่ – เป็นที่รู้กันดีว่านี่คืออาหารที่มีโปรตีนสูง นอกจากนี้ยังมีวิตามินที่หลากหลายและไบโอดิน เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อเส้นผมเป็นอย่างมาก

 

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม – จำพวกนมประเภทต่างๆ โยเกิร์ต แต่ทั้งหมดควรเลือกประเภทที่มีไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังมีเวย์โปรตีน มีแร่ธาตุประเภทต่างๆ ทั้งแคลเซียม, สังกะสี, ไอโอดีน ที่มีผลอย่างมากต่อเรื่องของเส้นผมของร่างกายคนเรา

 

หอยนางรม – เป็นอาหารที่มีสังกะสีค่อนข้างสูง ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพผมที่จะทำให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

 

แครอท – มีวิตามินเอ สูง ซึ่งจะช่วยทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมเงางามเป็นประกาย ไม่เปราะบางหรือขาดง่าย ลดปัญหาการขาดร่วมของเส้นผมบนศีรษะได้เป็นอย่างดี

แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

แชมพูดูแลปัญหาผมสำหรับผู้ชาย

แชมพูบำรุงรากผม และหนังศรีษะ STRONG TOGETHER

หนังศีรษะเป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย ตกสะเก็ด

Youtube : Youtube channel
IG : Strongtogether_official
Line ID : Strong_together
Facebook page : Strongtogether haircare
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.