แชมพูป้องกันผมร่วงได้อย่างไร?​

คำตอบเป็นสิ่งที่พิจารณาอย่างดีถึงสาเหตุจริงๆในการป้องกันและกำจัดผมร่วง ที่จริงแล้วมันมีแชมพูที่ช่วยชะลอผมร่วงและลดการตกค้างของสารเคมีแต่การเข้าใจต้นเหตุของปัญหาจริงๆเป็นเรื่องสำคัญ หลักๆแล้วสิ่งที่ทำให้เกิดผมร่วงได้แก่ ฮอร์โมน พันธุกรรม อาหาร ความอ่อนแอ ปัญหารากผม การจำกัดสารอาหารที่ไปเลี้ยงรากผม ความดันเลือดสูง ปัญหาไทรอยด์ หัวล้าน ยา บริการที่ใช้สารเคมีรุนแรง และปัญหาอื่นๆ

คำแนะนำเริ่มต้นที่ดีที่สุดที่คุณควรพิจารณาคือทันทีที่สังเกตการเปลี่ยนแปลงของการเติบโตเล็กน้อย(จุดดำบางๆ เล็กๆ ผมที่หลุดติดหวีหรือแปรง)คุณควรจะพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ(แผนกผิวหนัง)ผมร่วงอาจจะมีผลกระทบกับบุคคลแต่ละคนไม่เหมือนกันเนื่องจากพันธุกรรมมีผลเป็นอย่างมากต่ออาการหัวล้านและผมบาง และนี้คือสิ่งที่ทำให้เกิดผมร่วง:

 

หัวล้านและฮอร์โมน

อาการหัวล้าน (รูปแบบหัวล้านผมบางในชายและหญิง)มีผลกระทบต่อเราทั้งทางอารมณ์และความสวยงาม อาการผมร่วงแบบนี้เป็นผมสืบเนื่องเนื่องจากรากผมมีความอ่อนไหวต่อฮอร์โมน DHT (ดิไฮโดรเทสโทสเทอโลน) ซึ่งทำให้รากผมหลุด คนที่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนหัวล้านของเพศชายจะพบลักษณะผมบางตามแนวผม ในบางครั้งขยายตัวรวดเร็วถึงกลางศีรษะ รูปแบบของผมร่วงแบบนี้จะเกิดเป็นรูปทรงกลีบม้า หากคุณสังเกตเห็นอาการเริ่มต้นรีบพบแพทย์ผิวหนัง

 

อาหาร

ร่างกายต้องการสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ รากผมไม่อาจจะรองรับวงจรเส้นผมได้หากไม่ได้รับปริมาณสารอาหารและเลือดหล่อเลี้ยงเพียงพอ ผมนั้นทำมาจากโปรตีนชื่อเคลาทีน อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน (ถั่ว เนื้อ ปลา และอื่นๆ)ช่วยให้ผมเติบโต

 

ความอ่อนแอ

ปริมาณธาตุเล็กน้อยในร่างกายทำให้เกิดปัญหาผมบาง ธาตุเหล็กจะได้รับการตรวจจากบุคลากรทางการแพทย์เมื่อทำการตรวจเลือด หากความอ่อนแอเป็นสาเหตุหมอจะช่วยให้คุณเข้าใจปัญหาของผมร่วงและหาทางเลือกที่ดีที่สุดได้

 

สารเคมี

สารเคมีที่รุนแรงจะระคายเคืองผิวหรืออาจะซึมลึกลงผิวหนังไปถึงรากผมไม่ว่าจะยังไงผลิตภัณฑ์ที่แรงทำให้ร่างกายต่อต้าน ในกรณีนี้จะมีผมบางเกิดขึ้นและหัวล้านอาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากพบการแพ้สารเคมีให้หยุดใช้

 

การจำกัดปริมาณสารอาหารไปเลี้ยงรากผม

ผมต้องการปริมาณสารเลือดมาเลี้ยงเพื่อให้มีชีวิตและได้สารอาหาร ร่างกายจะเจริญเติบโตเมื่อมันทำงานได้เป็นปกติซึ่งรวมถึงการทำงานของส่วนหัว ปุ่มปม และหลอดเลือดสารอาหารที่สนับสนุนรากฐานของสุขภาพ แน่นอนว่ารากฐานที่สมบูรณ์จะสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืน

 

แล้วแชมพูป้องกันผมร่วงได้อย่างไร?

แชมพูชะลอผมร่วงและบางตัวมีตัวยาที่ช่วยคงบำรุงเส้นผมที่คุณมีอยู่ แชมพูจากธรรมชาติและออร์แกนิคจะดีกว่าแชมพูเคมีแชมพูจะไม่ใช่คำตอบถ้าหากมีปัญหาอื่นที่กระทบต่อการทำงานใต้ผิวหนัง

ทางแก้ปัญหาเล่านี้น่าจะช่วยกระตุ้นรากผมและปกป้องผมไม่ให้ร่วง ผมลัพธ์อาจไม่ได้เหมือนกันสำหรับแต่ละคน และจะต้องมีการสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลงต่อด้วย

 

แหล่งที่มา: https://www.quora.com/How-can-shampoo-prevent-hair-loss

แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

แชมพูดูแลปัญหาผมสำหรับผู้ชาย

แชมพูบำรุงรากผม และหนังศรีษะ STRONG TOGETHER

หนังศีรษะเป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย ตกสะเก็ด

Youtube : Youtube channel
IG : Strongtogether_official
Line ID : Strong_together
Facebook page : Strongtogether haircare
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.