บทความน่ารู้

ความสำคัญของสุขภาพหนังศีรษะที่ดีเมื่อผมร่วง​

ผมเป็นคุณลักษณะที่สำคัญและเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ทันทีในการพบปะกับผู้คน มันสามารถให้ภาพลักษณ์ว่าเราเป็นใคร ดังนั้นจึงควรได้รับการดูแลและปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสุขภาพของผมนั้นเริ่มต้นด้วยหนังศีรษะที่มีสุขภาพดี เส้นผมเองไม่ได้มีชีวิตซึ่งต่างจากส่วนของรากผมในรูขุมขนบนหนังศีรษะที่เป็นส่วนหล่อเลี้ยงเส้นผม และหนังศีรษะต้องมีสุขภาพดีเพื่อให้รูขุมขนแข็งแรงและให้การผลิตผมใหม่

ปัญหาหัวล้านมีผลกระทบต่อชีวิตการทำงานของคุณหรือไม่?​

โดยปกติเส้นผมคนเราจะหลุดร่วงได้ถึง 100 เส้นต่อวัน การหาเส้นผมที่ด้านล่างของฝักบัวหรือพันกันอยู่ในแปรงเป็นเรื่องธรรมดา แต่น่าเสียดายสำหรับบางคนต่อมรากผมอาจเกิดความเสียหาย เปราะหัก หรือความอ่อนไหวต่อฮอร์โมนทำให้ส่งผลให้ระยะเจริญงอกงามของเส้นผมมีอายุสั้นกว่าปกติเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเส้นผมจะหยุดการเจริญเติบโตและเส้นผมที่มีอยู่จะเริ่มร่วงหล่นง่ายลงในปริมาณมากขึ้นที่สูงกว่าโดยเฉลี่ย ความเครียดที่เกิดจากหัวล้านอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตมนุษย์ในด้านอื่นๆ เช่นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง การมีผมเต็มศีรษะคือการเพิ่มความมั่นใจสำหรับผู้ชายไม่ว่าจะมีอายุ ขนาดรูปร่างและวัฒนธรรมใดก็ตามการเป็นคนหัวล้านอาจทำให้ชายคนหนึ่งประสบกับภาวะวิกฤตวัยกลางคนซึ่งอาจทำให้เขาต้องแสดงละครให้ตัวเองรู้สึกดีและเข้ากับกลุ่มคนได้

แชมพูป้องกันผมร่วงได้อย่างไร?​

คำตอบเป็นสิ่งที่พิจารณาอย่างดีถึงสาเหตุจริงๆในการป้องกันและกำจัดผมร่วง ที่จริงแล้วมันมีแชมพูที่ช่วยชะลอผมร่วงและลดการตกค้างของสารเคมีแต่การเข้าใจต้นเหตุของปัญหาจริงๆเป็นเรื่องสำคัญ หลักๆแล้วสิ่งที่ทำให้เกิดผมร่วงได้แก่ ฮอร์โมน พันธุกรรม อาหาร ความอ่อนแอ ปัญหารากผม การจำกัดสารอาหารที่ไปเลี้ยงรากผม ความดันเลือดสูง ปัญหาไทรอยด์ หัวล้าน ยา บริการที่ใช้สารเคมีรุนแรง และปัญหาอื่นๆคำแนะนำเริ่มต้นที่ดีที่สุดที่คุณควรพิจารณาคือทันทีที่สังเกตการเปลี่ยนแปลงของการเติบโตเล็กน้อย(จุดดำบางๆ เล็กๆ ผมที่หลุดติดหวีหรือแปรง)คุณควรจะพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ(แผนกผิวหนัง)ผมร่วงอาจจะมีผลกระทบกับบุคคลแต่ละคนไม่เหมือนกันเนื่องจากพันธุกรรมมีผลเป็นอย่างมากต่ออาการหัวล้านและผมบาง และนี้คือสิ่งที่ทำให้เกิดผมร่วง: หัวล้านและฮอร์โมนอาการหัวล้าน (รูปแบบหัวล้านผมบางในชายและหญิง)มีผลกระทบต่อเราทั้งทางอารมณ์และความสวยงาม อาการผมร่วงแบบนี้เป็นผมสืบเนื่องเนื่องจากรากผมมีความอ่อนไหวต่อฮอร์โมน DHT (ดิไฮโดรเทสโทสเทอโลน) ซึ่งทำให้รากผมหลุด คนที่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนหัวล้านของเพศชายจะพบลักษณะผมบางตามแนวผม ในบางครั้งขยายตัวรวดเร็วถึงกลางศีรษะ รูปแบบของผมร่วงแบบนี้จะเกิดเป็นรูปทรงกลีบม้า หากคุณสังเกตเห็นอาการเริ่มต้นรีบพบแพทย์ผิวหนัง อาหารร่างกายต้องการสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ รากผมไม่อาจจะรองรับวงจรเส้นผมได้หากไม่ได้รับปริมาณสารอาหารและเลือดหล่อเลี้ยงเพียงพอ ผมนั้นทำมาจากโปรตีนชื่อเคลาทีน อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน (ถั่ว เนื้อ ปลา และอื่นๆ)ช่วยให้ผมเติบโต ความอ่อนแอปริมาณธาตุเล็กน้อยในร่างกายทำให้เกิดปัญหาผมบาง ธาตุเหล็กจะได้รับการตรวจจากบุคลากรทางการแพทย์เมื่อทำการตรวจเลือด หากความอ่อนแอเป็นสาเหตุหมอจะช่วยให้คุณเข้าใจปัญหาของผมร่วงและหาทางเลือกที่ดีที่สุดได้ สารเคมีสารเคมีที่รุนแรงจะระคายเคืองผิวหรืออาจะซึมลึกลงผิวหนังไปถึงรากผมไม่ว่าจะยังไงผลิตภัณฑ์ที่แรงทำให้ร่างกายต่อต้าน ในกรณีนี้จะมีผมบางเกิดขึ้นและหัวล้านอาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากพบการแพ้สารเคมีให้หยุดใช้ การจำกัดปริมาณสารอาหารไปเลี้ยงรากผมผมต้องการปริมาณสารเลือดมาเลี้ยงเพื่อให้มีชีวิตและได้สารอาหาร ร่างกายจะเจริญเติบโตเมื่อมันทำงานได้เป็นปกติซึ่งรวมถึงการทำงานของส่วนหัว ปุ่มปม และหลอดเลือดสารอาหารที่สนับสนุนรากฐานของสุขภาพ แน่นอนว่ารากฐานที่สมบูรณ์จะสนับสนุนการเติบโตที่ยั่งยืน แล้วแชมพูป้องกันผมร่วงได้อย่างไร?แชมพูชะลอผมร่วงและบางตัวมีตัวยาที่ช่วยคงบำรุงเส้นผมที่คุณมีอยู่ แชมพูจากธรรมชาติและออร์แกนิคจะดีกว่าแชมพูเคมีแชมพูจะไม่ใช่คำตอบถ้าหากมีปัญหาอื่นที่กระทบต่อการทำงานใต้ผิวหนังทางแก้ปัญหาเล่านี้น่าจะช่วยกระตุ้นรากผมและปกป้องผมไม่ให้ร่วง ผมลัพธ์อาจไม่ได้เหมือนกันสำหรับแต่ละคน และจะต้องมีการสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลงต่อด้วย แหล่งที่มา: https://www.quora.com/How-can-shampoo-prevent-hair-loss​

อาหารที่ช่วยแก้อาการผมร่วง หัวล้าน ผมบาง​

อาการผมร่วง หัวล้าน หรือผมบ้างเป็นสิ่งที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แต่มันจะทำอย่างไรได้ในเมื่อสาเหตุของการเกิดปัญหาเหล่านี้มันมีมาจากหลายๆ ด้าน โดยปัจจัยหลักอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงกันได้นั่นคือเรื่องของกรรมพันธุ์ด้วยสาเหตุนี้นี่เองจึงทำให้หลายคนพยายามที่จะหาวิธีการในการยับยั้งอาการต่างๆ เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรือถ้าหากเกิดขึ้นก็ทำให้เกิดน้อยที่สุด แม้ว่าในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของเส้นผมก็ตาม แต่การที่เราจะช่วยให้มันดีขึ้นด้วยการทานอาหารก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว และนี่คืออาหารที่จะช่วยแก้ในเรื่องของอาการผมร่วม หัวล้าน ผมบาง ได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์จากขิงในการดูแลเส้นผม

การปลูกผมเป็นวิธีการที่อาจไม่เหมาะสำหรับคนใจเสาะการปลูกผมบางครั้งทำให้รู้สึกเจ็บและเกิดความอัดอัดใจกับความยาวของเส้นผม ผมที่หลุดร่วง และอยากจะตัดผมทั้งหมดทิ้งทันที และเมื่อผ่านวิกฤตจนผมงอกขึ้นมาแล้ว สิ่งที่คุณกำลังจะสนใจในลำดับต่อไปคือกรรไกรที่ต้องใช้ตัดผมคุณนั่นเอง ทั้งนี้มีอีกหลายตัวช่วยที่คุณสามารถใช้เพื่อขจัดปัญหาและกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมได้

จริงหรือที่ว่า ขิง เป็นพระเอกที่ช่วยรักษาอาการผมร่วง​

ปัญหาผมร่วงไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ที่จะมองข้ามไปได้ เพราะการที่หนังศีรษะล้านหรือผมบางทำให้บุคลิกภาพด้อยลง มีผลให้เกิดความไม่มั่นใจในตนเอง ผมร่วงเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนต้องเผชิญ ไม่เว้นทั้งผู้หญิงผู้ชายและไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่คนที่มีอายุมากเท่านั้น แม้แต่เด็ก ๆ หรือวัยรุ่นหนุ่มสาวก็สามารถเกิดอาการผมร่วงได้เช่นกัน สาเหตุของผมร่วงนั้นมีอยู่หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น สาเหตุจากความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ของฮอร์โมน จากการตั้งครรภ์ ความเครียด การติดเชื้อที่หนังศีรษะเนื่องจากผิวหนังศีรษะมีบาดแผล และสาเหตุผมร่วงจากกรรมพันธุ์ การรักษาผมร่วงหรือวิธีการหยุดผมร่วงและทำให้รากผมแข็งแรงขึ้นก็มีหลายวิธี แต่มีพืชชนิดหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากในสรรพคุณด้านการรักษาผมร่วงโดยเฉพาะอย่างได้ผลนั่นก็คือ ขิง

...
...
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

แชมพูดูแลปัญหาผมสำหรับผู้ชาย

แชมพูบำรุงรากผม และหนังศรีษะ STRONG TOGETHER

หนังศีรษะเป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย ตกสะเก็ด

Youtube : Youtube channel
IG : Strongtogether_official
Line ID : Strong_together
Facebook page : Strongtogether haircare
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.