ปัญหาหัวล้านมีผลกระทบต่อชีวิตการทำงานของคุณหรือไม่?​

โดยปกติเส้นผมคนเราจะหลุดร่วงได้ถึง 100 เส้นต่อวัน การหาเส้นผมที่ด้านล่างของฝักบัวหรือพันกันอยู่ในแปรงเป็นเรื่องธรรมดา แต่น่าเสียดายสำหรับบางคนต่อมรากผมอาจเกิดความเสียหาย เปราะหัก หรือความอ่อนไหวต่อฮอร์โมนทำให้ส่งผลให้ระยะเจริญงอกงามของเส้นผมมีอายุสั้นกว่าปกติเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเส้นผมจะหยุดการเจริญเติบโตและเส้นผมที่มีอยู่จะเริ่มร่วงหล่นง่ายลงในปริมาณมากขึ้นที่สูงกว่าโดยเฉลี่ย ความเครียดที่เกิดจากหัวล้านอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตมนุษย์ในด้านอื่นๆ เช่นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง การมีผมเต็มศีรษะคือการเพิ่มความมั่นใจสำหรับผู้ชายไม่ว่าจะมีอายุ ขนาดรูปร่างและวัฒนธรรมใดก็ตามการเป็นคนหัวล้านอาจทำให้ชายคนหนึ่งประสบกับภาวะวิกฤตวัยกลางคนซึ่งอาจทำให้เขาต้องแสดงละครให้ตัวเองรู้สึกดีและเข้ากับกลุ่มคนได้

 

ภาวะหัวล้านในผู้ชาย ในทางการแพทย์เรียกว่าลักษณะผมร่วงแบบกรรมพันธุ์ในเพศชายหรือAndrogenic Alopecia เป็นรูปแบบของผมร่วงที่พบมากที่สุดในผู้ชายซึ่งคิดเป็นร้อยละ 95 ของการภาวะผมร่วงในผู้ชายจากการวิจัยของAmerican Hair Loss Association พบว่า 85 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ50 ปีจะมีเส้นผมบางลงชัดเจน หนึ่งในสี่ของผู้ที่ทุกข์ทรมานจากหัวล้านในผู้ชายเริ่มแสดงอาการก่อนที่พวกเขาจะเข้าสู่ช่วงอายุ21 ปี

 

ผลการศึกษาลักษณะผมร่วงของผู้หญิงไม่สอดคล้องกัน แม้ว่าจะมีหลายอย่างผิดพลาดสมมติว่าผมร่วงสัมพันธ์กับผมร่วงในผู้ชาย 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้ประสบภาวะผมร่วงเป็นผู้หญิง ผู้หญิงจำนวนมากหลีกเลี่ยงจะพูดถึงหรือขอความช่วยเหลือเนื่องจากเส้นผมของผู้หญิงเป็นสัญลักษณ์แห่งความงาม ความน่าดึงดูดใจอันเป็นผลมาจากความเครียดริ้วรอยพันธุกรรมหรือความไม่สมดุลของฮอร์โมนถือเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับผู้หญิงซึ่งเป็นเหตุให้หลายคนขาดทรัพยากรในการต่อสู้กับสภาพที่น่าอึดอัดนี้

 

ผลจากผมร่วงส่งผลต่อชีวิตการทำงานของฉันได้อย่างไร?

จริงๆ แล้วเป็นเรื่องจริงทีเดียว ในขณะที่เพื่อนร่วมงานและผู้จัดการของคุณไม่น่าจะตัดสินคุณจากผมบางๆ ของคุณเลย แต่ความรู้สึกภายในใจของคุณเกี่ยวกับผมร่วงอาจเกิดขึ้นในที่ทำงาน

 

ผมร่วง, ความมั่นใจในตัวเอง และการพัฒนางานอาชีพ

ความรู้สึกที่ไม่พึงประสงค์จากผมร่วงส่วนใหญ่มาจากสองประการคือสื่อและวัฒนธรรม ผมเป็นสิ่งที่ทั้งชายและหญิงใช้เพื่อทำให้ตัวเองน่าดึงดูดและน่าเข้าหามากขึ้น ผมร่วงยังถูกมองว่าเป็นสัญญาณของความชราภาพหรือสุขภาพไม่ดี ความรู้สึกไม่พึงประสงค์เหล่านี้เกี่ยวกับภาวะหัวล้านทำให้เกิดผลกระทบทางสังคมและจิตใจรวมถึงภาพลักษณ์ที่ลดทอนความมั่นใจและความนับถือในตนเอง

 

ความวิตกกังวลและความนับถือตนเองในระดับต่ำอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานไม่ว่าจะเป็นช่วงวันทำงานที่ขาดงานหรือความไม่มั่นใจในความคิดและความสำเร็จ การศึกษาแสดงให้เห็นว่าร้อยละ 70 ของผู้ชาย (อายุระหว่าง 18 ถึง 45 ปี) เชื่อว่าเส้นผมเป็นคุณลักษณะที่สำคัญในภาพลักษณ์ของตนเองและร้อยละ 62 เห็นด้วยว่าการสูญเสียเส้นผมมีแนวโน้มที่จะส่งผลเสียต่อความนับถือตนเอง

 

การคืนความเชื่อมั่นในที่ทำงานด้วยการฟื้นฟูเส้นผม

ขณะที่มีเพียง 10% ของผู้ชายในการศึกษาที่ติดตามการรักษาผมร่วงอย่างจริงจัง 59 เปอร์เซ็นต์ของผู้รับการรักษาที่ประสบความสำเร็จกล่าวว่าพวกเขามีประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงความเชื่อมั่นในตนเองและความน่าดึงดูดใจส่วนบุคคล

 

แหล่งที่มา: http://www.miamihair.com/blog/hair-loss/does-balding-negatively-affect-work-life http://coolmenshair.com/2012/05/does-going-bald-have-an-affect-on-your-career.html

แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

แชมพูดูแลปัญหาผมสำหรับผู้ชาย

แชมพูบำรุงรากผม และหนังศรีษะ STRONG TOGETHER

หนังศีรษะเป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย ตกสะเก็ด

Youtube : Youtube channel
IG : Strongtogether_official
Line ID : Strong_together
Facebook page : Strongtogether haircare
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.