ประโยชน์จากขิงในการดูแลเส้นผม

การปลูกผมเป็นวิธีการที่อาจไม่เหมาะสำหรับคนใจเสาะการปลูกผมบางครั้งทำให้รู้สึกเจ็บและเกิดความอัดอัดใจกับความยาวของเส้นผม ผมที่หลุดร่วง และอยากจะตัดผมทั้งหมดทิ้งทันที และเมื่อผ่านวิกฤตจนผมงอกขึ้นมาแล้ว สิ่งที่คุณกำลังจะสนใจในลำดับต่อไปคือกรรไกรที่ต้องใช้ตัดผมคุณนั่นเอง ทั้งนี้มีอีกหลายตัวช่วยที่คุณสามารถใช้เพื่อขจัดปัญหาและกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมได้

ขิงได้รับการพิจารณาให้เป็นสมุนไพรธรรมชาติที่ให้ประโยชน์ได้จริง นอกจากจะใช้ขิงเป็นเครื่องเทศอร่อย ๆ แล้ว ขิงยังเป็นที่ทราบกันดีว่ามีประโยชน์หลากหลายด้าน ขิงถูกนำมาใช้เพื่อรักษาอาการตั้งแต่การคลื่นใส้จนถึงปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ แต่น้อยคนที่จะทราบว่าขิงยังสามารถใช้เพื่อรักษาเส้นผมได้ ขิงเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อกระตุ้นการเติบโตของเส้นผม ส่วนผสมทางธรรมชาติชนิดนี้สามารถให้ประโยชน์สูงสุดแก่คุณไม่ว่าจะเป็นการกระตุ้นความยาวของผมและการควบคุมผมขาดหลุดร่วง

ประโยชน์ทางธรรมชาติ 5 ข้อจากการใช้ขิงเพื่อกระตุ้นการเติบโตของเส้นผม เรามาพูดถึงวิธีที่ขิงจะช่วยให้ผมเติบโตได้อย่างแท้จริงดังนี้

 

1.ป้องกันผมร่วง

หลาย ๆ คน โดยเฉพาะคุณผู้ชายมีแนวโน้มผมร่วงสูงในแต่ละช่วงอายุ เมื่อผมร่วงทำให้เกิดปัญหาตามมาคือความกังวลและทำให้เสียบุคลิกภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ หากคุณอยากให้ผมงอกขึ้นมาใหม่ คุณต้องลองใช้ขิงเป็นตัวช่วย เพราะรากขิงสด ๆ ประกอบด้วยแมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินหลากชนิดที่จะช่วยเพิ่มสารอาหารแก่รูขมขนและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะซึ่งจะช่วยให้เกิดการกระตุ้นรูขุมขนและเกิดการงอกใหม่ของเส้นผม

 

2. ควบคุมการเกิดรังแค

รังแคและผมร่วงเป็นปัญหาที่บ่อยครั้งมักเกิดขึ้นพร้อมกันและเป็นหนึ่งในปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่ยากจะกำจัดมากที่สุด สาเหตุของปัญหาดังกล่าวเกิดจากเซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และก่อให้เกิดผมร่วง  ขิงมีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์และเชื้อโรคเพื่อช่วยควบคุมการเกิดรังแคซึ่งทำให้ผมร่วง

 

3. แก้ไขปัญหาผมแห้ง

ความแห้งกร้านทำให้เส้นผมเปราะบางและเป็นผลให้ผมขาดง่าย ขิงจะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยบำรุงตามธรรมชาติ ที่จะช่วยขจัดความแห้งกร้านด้วยการคืนความชุ่มชื่นแก้เส้นผมคุณ

 

4. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

คุณสมบัติที่มีในขิงจะช่วยผ่อนตัวหลอดเลือดและช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด ซึ่งเป็นการช่วยรักษารูขุมขนและช่วยให้ผมงอกเติบโตเร็วขึ้น

 

5. การบำรุงเส้นผมด้วยกรดไขมัน

ขิงอุดมไปด้วยโครงสร้างกรดไขมันเช่น กรดลิโนเลอิค ซึ่งจะช่วยรักษาเส้นผมคุณ ให้แลดูมีสุขภาพและแข็งแรง

ด้วยคุณสมบัติของขิงเพื่อใช้เป็นส่วนผสมกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่บางครั้งอาจเกิดความสับสนเกี่ยวกับชนิดของขิงที่ใช้ในการบำบัดรักษา รากขิงสด ๆ อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการดูแลเส้นผมแต่ทั้งนี้การใช้ขิงบดเป็นผงอาจจะสะดวกต่อการใช้แต่ก็มีหลายผลิตภัณฑ์ขิงบดผงที่อาจเจือสีซึ่งเป็นเหตุให้ผมมีคราบสีเหลืองติดอยู่ได้ 

 

ที่มา: http://www.stylecraze.com/articles/ginger-help-in-hair-growth/#gref
http://www.naturalnews.com/042164_ginger_hair_problems_natural_treatments.html

แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

แชมพูดูแลปัญหาผมสำหรับผู้ชาย

แชมพูบำรุงรากผม และหนังศรีษะ STRONG TOGETHER

หนังศีรษะเป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย ตกสะเก็ด

Youtube : Youtube channel
IG : Strongtogether_official
Line ID : Strong_together
Facebook page : Strongtogether haircare
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.