ความสำคัญของสุขภาพหนังศีรษะที่ดีเมื่อผมร่วง

ผมเป็นคุณลักษณะที่สำคัญและเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ทันทีในการพบปะกับผู้คน มันสามารถให้ภาพลักษณ์ว่าเราเป็นใคร ดังนั้นจึงควรได้รับการดูแลและปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสุขภาพของผมนั้นเริ่มต้นด้วยหนังศีรษะที่มีสุขภาพดี เส้นผมเองไม่ได้มีชีวิตซึ่งต่างจากส่วนของรากผมในรูขุมขนบนหนังศีรษะที่เป็นส่วนหล่อเลี้ยงเส้นผม และหนังศีรษะต้องมีสุขภาพดีเพื่อให้รูขุมขนแข็งแรงและให้การผลิตผมใหม่
แม้ว่าจะมีเหตุผลทางด้านการแพทย์และทางพันธุกรรมสำหรับอาการศีรษะล้านและการสูญเสียเส้นผม นอกจากนี้ยังมีวิธีการรักษาที่สามารถช่วยควบคุมการสูญเสียเส้นผมและให้เส้นผมใหม่เกิดได้ อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีเป็นนั้นเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการรักษาระบบร่างกายให้แข็งแรงและสามารถป้องกันการติดเชื้อและโรคได้ ความเครียดและความกังวลก็สามารถมีผลต่อสภาพของเส้นผมได้เช่นกัน 
บทบาทของหนังศีรษะในการเจริญเติบโตของเส้นผม


ความคล้ายคลึงหลายประการระหว่างสุขภาพของเส้นผมและสุขภาพของพืชทำให้หนังศีรษะและดินนั้นมีความคล้ายคลึงกัน เนื่องจากสุขภาพและคุณภาพของหน้าดินจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพและคุณภาพของเมล็ดที่กำลังเติบโต เช่นเดียวกับสุขภาพของหนังศีรษะจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม หนังศีรษะแตกต่างจากรูปแบบของผิวธรรมดาเล็กน้อยเนื่องจากมีหนังกำพร้า ผิวหนังชั้นหนังแท้และมีรูขุมขนที่มีขนาดใหญ่


หนังศีรษะนั้นมี 5 ชั้นและชั้นที่มีรูขุมขนจะเป็นส่วนที่บางมาก ต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันเพื่อให้เส้นผมดูเงางามนั้นอยู่ภายในผิวหนัง ถัดไปเป็นชั้นของเนื้อเยื่อไขมันและไฟเบอร์ที่เรียกว่าเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน จากนั้น aponeurosis epicranialจะเป็นชั้นที่หนาขึ้นของเนื้อเยื่อไฟเบอร์ที่อยู่ด้านล่างผิวและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้อยู่กับที่ แล้วเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน areolar ชนิดโปร่งบางที่อุดมไปด้วยเส้นเลือดและท้ายสุด pericraniumซึ่งเป็นชั้นนอกของกะโหลกศีรษะที่เป็นกระดูก


การไหลเวียนของเลือดไปยังหนังศีรษะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากต้องใช้ออกซิเจนและสารอาหารในการผลิตน้ำมันไขมันและรูขุมขน การนวดหนังศีรษะอาจเป็นประโยชน์อย่างมากในการไหลเวียนของเลือดและการกระตุ้นเซลล์
เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคุณ


การตัดผมและจัดแต่งทรงผมเป็นประจำจะช่วยให้รูขุมขนในหนังศีรษะแข็งแรงและมีสุขภาพดี โดยการตัดปลายเส้นผมที่ตายออกไปจะทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นและรูขุมขนจะสามารถผลิตเส้นผมที่มีสุขภาพดีขึ้นได้ ทรงผมอาจมีผลอย่างมากต่ออาการผมร่วง การเปลี่ยนสไตล์จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของหนังศีรษะ


มันเป็นสิ่งสำคัญเสมอที่จะต้องเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุว่าทำไมอาการผมร่วงจึงเกิดขึ้นและวิธีการรักษาสุขภาพศรีษะมีความสุขเกี่ยวกับเส้นผม การเจริญเติบโตของรูขุมขนลำพังแล้วสามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายโดยฮอร์โมน ยา อาหาร โรคและเงื่อนไขอื่น ๆ แต่โภชนาการที่ดีที่ทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดีอาจมีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมและความหนาของเส้นผมได้ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : http://www.hanswiemann.com/resources/scalps-role-in-hair-growth

https://www.hishairclinic.com/hair-loss-and-the-importance-of-a-healthy-scalp

แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

แชมพูดูแลปัญหาผมสำหรับผู้ชาย

แชมพูบำรุงรากผม และหนังศรีษะ STRONG TOGETHER

หนังศีรษะเป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย ตกสะเก็ด

Youtube : Youtube channel
IG : Strongtogether_official
Line ID : Strong_together
Facebook page : Strongtogether haircare
แชมพู STRONG TOGETHER เซรั่มแก้ผมร่วงผมบาง บำรุงรากผม ฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างธรรมชาติ

(+66)62-773-6999

เปิดทุกวัน 9.00 - 19.00 น.